Tham dự Hội thảo tập huấn có ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Hoài Nam - Chuyên viên Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Ngọc Dũng - Giám đốc Chương trình ETEP.

ThS. Phạm Văn Thanh - Chuyên gia cao cấp CNTT Chương trình ETEP khai mạc Hội thảo - Tập huấn

Về phía các trường sư phạm, tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS. Lưu Trang, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế và đại diện lãnh đạo Trường Đại học Vinh. Tham dự tập huấn có 153 giảng viên sư phạm chủ chốt 4 trường Đại học Sư phạm phía Nam: Trường Đại học Vinh (30 giảng viên), Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế (25 giảng viên), Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (31 giảng viên), Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh (65 giảng viên).

Về phía các chuyên gia về Công nghệ thông tin, Hội thảo có sự tham dự và trực tiếp tập huấn của PGS.TS. Hà Duy Bình, chuyên gia cao cấp, Giám đốc Vision Global; ThS. Trần Thị Yên Định, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam; ThS. Nguyễn Khắc Dũng, Giám đốc SABA Việt Nam; PGS.TS. Phạm Văn Hải, Chuyên gia CNTT Chương trình ETEP TW; TS. Lê Đức Long, Chuyên gia CNTT Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Chuyên gia CNTT Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; TS. Vũ Chí Cường, Chuyên gia CNTT Trường Đại học Vinh.

Toàn cảnh hội trường hội thảo - tập huấn

Mục tiêu của Hội thảo - tập huấn là đào tạo cho giảng viên sư phạm chủ chốt về quy trình xây dựng bài giảng điện tử; E-learning và kinh nghiệm đào tạo, chia sẻ trực tuyến; dạy học đa phương tiện trong thiết kế kịch bản, nội dung các khóa học E-learning; đóng gói bài giảng theo chuẩn E-learning; mô hình bồi dưỡng giáo viên trong Chương trình ETEP.  Các giảng viên sư phạm chủ chốt sẽ thực hành các nội dung trên tại Hội thảo tập huấn; thực hiện việc thiết kế các modules bồi dưỡng cho Chương trình ETEP; trực tiếp bồi dưỡng lại cho giảng viên sư phạm và giáo viên chủ chốt các trường phổ thông. Phát biểu khai mạc hội thảo – tập huấn, TS.Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Chương trình ETEP Trung ương nhấn mạnh vai trò quan trọng của các giảng viên sư phạm chủ chốt trong thực hiện quy trình thiết kế bài giảng E-learning và thực hiện bồi dưỡng cho GV cốt cán các trường phổ thông, đề nghị các giảng viên nỗ lực vì sự thành công của Chương trình ETEP.

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo trao đổi về mục tiêu của Hội thảo - tập huấn

Hội thảo tập huấn phát triển năng lực cho giảng viên sư phạm chủ chốt các Trường Đại học Sư phạm chủ chốt các tỉnh phía Nam diễn ra trong 3 ngày từ 22/8 đến 24/8/2018 với nhiều kỳ vọng sẽ giúp các giảng viên sư phạm chủ chốt có thể thiết kế một bài giảng điện tử có chất lượng phục vụ công tác bồi dưỡng giáo viên trong khuôn khổ Chương trình ETEP.

Tin và ảnh: Thế Cường