Thực hiện Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP), năm 2021 Trường Đại học Vinh triển khai 18 nhiệm vụ theo Quyết định số 710/QĐ-BGDĐT ngày 9/2/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nội dung hoạt động bị trì hoãn, chậm tiến độ. Theo Báo cáo của Ban Giám sát và Đánh giá chương trình thì một số nhiệm vụ "đang rất chậm".

Ngày 21/9/2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có Quyết định số 2956/QĐ-BGDĐT phê duyệt kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính, kế hoạch lựa chọn nhà thầu năm 2021 (điều chỉnh, bổ sung lần 1) của Trường Đại học Vinh.

Do năm 2021 là năm cuối cùng thực hiện Chương trình ETEP, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu các Chủ nhiệm nhiệm vụ thúc đẩy tiến độ và cam kết hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

Riêng nhiệm vụ biên soạn tài liệu Mô đun 6 bồi dưỡng thường xuyên (Xây dựng văn hóa nhà trường dành cho GVPT/CBQLCSGDPT) đã cam kết trước Hiệu trưởng tháng 01/2021 và tháng 5/2021, thời hạn nghiệm thu tài liệu là 30/6/2021, nhưng đến thời điểm hiện nay vẫn chưa hoàn thành. Hiệu trưởng yêu cầu Chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo về nguyên nhân chậm trễ và giải pháp khắc phục.

Năm 2020, kết quả kiểm đếm các chỉ số liên kết giải ngân (DLIs) thuộc Chương trình ETEP của Trường Đại học Vinh hoàn thành 100% nhiệm vụ thuộc PA. Năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Trường Đại học Vinh hy vọng sẽ tiếp tục hoàn thành 100% nhiệm vụ để kết thúc Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) tốt đẹp.

TT. ETEP