Tham dự khai mạc về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn; PGS.TS. Lê Văn Anh - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế, Thư ký; TS. Dương Mộng Hà - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng, Ủy viên thường trực; TS. Trần Quang Hải - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, Ủy viên; ThS. Nguyễn Thị Khánh Linh - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Quy Nhơn, Ủy viên; ThS. Thẩm Thị Thu Mỹ - Cán bộ Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy viên; ThS. Lê Hoàng Vũ - Cán bộ Trung tâm Quản lý chất lượng, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên; ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng, Giám sát.

Đại biểu tham dự khai mạc đánh giá ngoài

Về phía Trường Đại học Vinh, tham dự khai mạc có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Trưởng, phó các đơn vị trong Trường; Hội đồng tự đánh giá, lãnh đạo đơn vị, Trưởng các Bộ môn, cán bộ, giảng viên của Viện Sư phạm Tự nhiên, Khoa Giáo dục và đại biểu học sinh, sinh viên, học viên.

ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng công bố Quyết định thành lập các đoàn đánh giá ngoài

Phát biểu khai mạc đánh giá ngoài, GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường Đại học Vinh trong việc chuẩn bị cho việc Đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Việc xây dựng kế hoạch tự đánh giá và đánh giá ngoài, triển khai thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo ngành của Trường Đại học Vinh là minh chứng cho quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, đáo ứng nhu cầu xã hội của Trường Đại học Vinh.

GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Phát biểu chào mừng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã giới thiệu sơ lược về lịch sử Trường Đại học Vinh, khẳng định vai trò, vị thế của công tác đào tạo sư phạm trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo nhằm nâng cao vị thế của các khoa, viện, Nhà trường, giúp quảng bá và thu hút tuyển sinh trong môi trường canh tranh về giáo dục đại học hiện nay và thực hiện mục tiêu: Phát triển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh, là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Theo kế hoạch, đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo các ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Hóa học của Trường Đại học Vinh kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 14/10 đến ngày 17/10/2020.

Đại diện Viện Sư phạm Tự nhiên và Khoa Giáo dục trình bày giới thiệu tổng quan về Chương trình đào tạo của 2 ngành đánh giá ngoài

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm

Toàn cảnh khai mạc

TT. ĐHV