Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; lãnh đạo các khoa, viện có 2 chương trình đào tạo được Đánh giá ngoài và chứng nhận kiểm định chất lượng; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban, trung tâm, trạm trong toàn Trường; Cán bộ, giảng viên, sinh viên của ngành Giáo dục Tiểu học và ngành Sư phạm Hóa học.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo các ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Hóa học là một nhiệm vụ trong năm 2020 thuộc Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP). Đây cũng là một nội dung thuộc Kế hoạch tự đánh giá, đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Vinh giai đoạn 2019 - 2025.

Trong các ngày từ 14/10 đến ngày 17/10/2020, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát đánh giá chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Chương trình đào tạo các ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Hóa học của Trường Đại học Vinh.

Ngày 30/12/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tổ chức họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục phiên thứ X, nội dung phiên họp bỏ phiếu thông qua kết quả đánh giá chất lượng chương trình đào tạo bậc đại học chính quy 2 ngành trên của Trường Đại học Vinh với kết quả tán thành rất cao. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Hóa học có 47/50 tiêu chí đạt chiếm 94%, chương trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học có 48/50 tiêu chí đạt chiếm 96% và 100% thành viên Hội đồng tham dự tán thành 2 chương trình đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Cán bộ Trung tâm KĐCLGD - ĐH Đà Nẵng công bố các quyết định

PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCKGD - ĐH Đà Nẵng trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 2 chương trình đào tạo

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo các ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Hóa học của Trường Đại học Vinh, PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng cho biết đây là các chương trình đào tạo đầu tiên được kiểm định thông qua đấu thầu của Trung tâm. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo của Trường Đại học Vinh và khẳng định việc 2 chương trình đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành là xứng đáng.

PGS.TS. Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐH Đà Nẵng phát biểu và tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Vinh

Phát biểu đáp từ, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng đã hỗ trợ, giúp đỡ Nhà trường hoàn thành công tác đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo các ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Hóa học là nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP), vì vậy, Nhà trường rất coi trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc xây dựng kế hoạch tự đánh giá và đánh giá ngoài, triển khai thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo của Trường Đại học Vinh là minh chứng cho quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, đáo ứng nhu cầu xã hội của Nhà trường.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Kết quả kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo một lần nữa khẳng định thương hiệu và uy tín về chất lượng đào tạo của Trường Đại học Vinh, giúp Nhà trường nói chung và 2 ngành nói riêng tiếp tục phát huy các điểm mạnh, nâng cao chất lượng các hoạt động, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, hướng tới hội nhập quốc tế về giáo dục và đào tạo.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

TT. ETEP